Hotline : 0986 388 885

Vì sao anh em xe tải cứ nói đến xe Euro 4 là ... sợ

Nhắc đến cụm từ xe E4 hay Euro 4 cũng như máy cơ Euro 2 thay vì máy điện đạt Euro 4 làm khách hàng run sợ. Vậy điều gì khiến khách hàng run sợ khi mua những chiếc xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 ? Xem ngay!

Cũng đã hơn 1 năm kể từ ngày nghị định 116 của chính phủ được ban hành trước đó là nghị định 49/2011/QĐ-TTG của Thủ Tướng Chính phủ
Ban hành về việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 trở lên cho toàn bộ xe ô tô tải, xe ô tô con du lịch, xe motor 2 bánh sử dụng động cơ đốt trong.
Dù là xe tải sản xuất lắp ráp trong nước ngay nhập khẩu nguyên chiếc muốn được cục đăng kiểm cấp phép phải đạt tiêu chuẩn khí thải E4 này.
1 năm qua các nhà sản xuất TMT, Trường Giang, Hoa Mai ... buộc phải có dây chuyền trang thiết kế hiện đại hơn, các đường thử đạt tiêu chuẩn và động cơ phải đạt Euro 4.

Euro 4 tiêu chuẩn được áp dụng từ 2018
Euro 4 tiêu chuẩn được áp dụng từ 2018
>>> Xem chi tiết Từ A-Z về tiêu chuẩn khí thải Euro 4 để hiểu rõ hơn.

Dù cả 1 năm 2018 cũng đã có khá nhiều xe ra mắt và lưu hành trên toàn quốc tuy nhiên vẫn còn đâu đó các anh em trong nghề lái xe có vẻ kỳ thị dòng xe Euro 4 này.
Vậy lý do đâu mà anh em lại ghét bỏ dòng xe E4 hứa hẹn mang lại cuộc sống xanh sạch hơn như vậy. Thì qua thâm nhập thị trường và tìm hiểu chúng tôi đã nắm bắt được một vài ý kiến như sau.

 

Máy Euro 4 yếu hơn máy Euro 2.

Điều này nghe thực phi lý nhưng lại đang diễn ra hằng ngày tại các Showroom xe hoặc các cuộc điện thoại gọi đến dân Sale của khách hàng.
Rằng Euro 4 máy điện xe chạy yếu hơn.
Trên thực tế vẫn cùng khối động cơ đó khi được trang bị các cảm biến giúp lượng nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn sản sinh mô men xoắn cao hơn và mang lại hoạt động cao hơn.
Cái yếu ở đây khách hàng nhìn thấy đó là hành trình ga E4 yếu hơn E2.
Ở phiên bản Euro 2 khách hàng chỉ cần nhấn nhẹ ga xe đã vụt lên. Nhưng xe chạy Euro 4 sẽ khác.

Khối động cơ Euro 2 trên mẫu xe tải ben Chiến Thắng đã hết hàng
Khối động cơ Euro 2 trên mẫu xe tải ben Chiến Thắng đã hết hàng

 
Tùy tải trọng tùy sức ì đang có mà các con chip điện tử hoạt động sau đó nó sẽ tính toán chính xác nhận lượng nhiên liệu cần để xe chạy tốt.
Sau đó nhiên liệu mới được phun vào để đảm bảo lượng nhiên liệu cháy sạch hợp với lượng ga và lượng hàng hóa đang có.
Quá trình tính toán này mất khoảng 0,5-1s khiến cho nhiều khách hàng lầm tưởng rằng Euro 4 yếu hơn Euro 2.
Do đó đây là sai lầm cực kỳ lớn. Bởi minh chứng là cùng chiếc xe 2.4 tấn khi động cơ đạt Euro 4 không phải công suất 38kw nữa mà đã lên hành 50kw.
Chắc chắn mạnh mẽ hơn và bền bỉ hơn và siêu tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Xe Euro 4 bảo dưỡng bảo hành và sửa chữa khó hơn

Các xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 buộc khách hàng sử dụng phải bảo dưỡng định kỳ hơn để nhằm cho một hệ sinh thái bên trong động cơ hoạt động tốt nhất.
Do đó điều này đúng tuy nhiên không phải khó bảo hành bảo dưỡng bởi chi tiết nhà máy cũng đã liệt kê ra hết.
Duy chỉ người dùng Việt Nam là ít sử dụng nhất đến cuốn sách hướng dẫn sử dụng và bảo hành bảo dưỡng xe.
Về mặt sửa chữa khó hay không còn tùy thuộc vào gara tại sao vậy ??
Bởi để khối động cơ Euro 4 hoạt động nó sử dụng cực kỳ nhiều con chíp điện tử để đo đạc tính toán kỹ càng lượng nhiên liệu tiêu hao nhằm đốt cháy hoàn toàn, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu nhất.
Toàn bộ các con chip nhỏ báo về 1 chip tổng và hiển thị toàn bộ lên màn hình. Khi 1 trong bất kỳ con chíp nào trong động cơ lỗi nó sẽ báo về chip tổng.

 
Nhìn qua có thể thấy động cơ Euro 5 trên xe Howo sử dụng nhiều cảm biến điện tử hơn
Nhìn qua có thể thấy động cơ Euro 5 trên xe Howo sử dụng nhiều cảm biến điện tử hơn

 
Chip tổng không hoạt động sẽ làm cho chiếc xe có những thông báo loạn trên màn hình điều này làm cho khách hàng ngày cảm thấy lo lắng sợ hãi.
Tuy nhiên đây gần như chỉ là các thông tin từ phía các gara yếu kém bởi các nhà máy đã chính thức có báo cáo về việc trên.
“ Mọi hư hỏng, báo lên màn hình đều được sử lý rất nhẹ nhàng do đó các đại lý, cơ sở bảo dưỡng phải có máy chuẩn đoán của Euro 4 để bắt bệnh và xử lý cho khách hàng”
Máy chuẩn đoán Euro 4 là gì mà thần thành vậy, chẳng gì to lớn cả chỉ là một chiếc máy có thể kết nói được với chip tổng và báo lại cụ thể trong các chip nhỏ chi tiết ở động cơ và toàn bộ xe đâu đang bị lỗi , chỉ cần xử lý lại là được.
Nhưng có điều lạ là các gara chậm chuyển mình, họ không dám đầu tư cơ sở vật chất, không dám đầu tư máy móc, trang thiết bị để bắt bệnh các dòng xe Euro 4.
Do đó một phần bệnh từ các xe Euro 4 đều bị thổi phồng bởi các gara yếu kém trên toàn quốc làm người dân hoang mang.
Để có sự hỗ trợ tốt nhất thì khách hàng nên đem xe đến các trung tâm bảo hành của hãng xe hoặc đến các gara có trình độ cao công nghệ hiện đại, mọi thông báo từ chip tổng được xử lý hoàn toàn mà không cần tháo tung cabin xe của bạn nên.
Nhưng có một điều là chắc chắn các gara phải thay đổi vì các dòng xe Euro 2 không còn tồn tại nữa họ không chuyển mình thì khách hàng sẽ không đến.
Do đó điều này khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi chỉ đến giữa năm nay và sang năm tiếp theo khi các dòng Euro 4 tràn lan thì buộc các gara phải nâng cao trình độ, cải tiến máy móc mới đáp ứng lại được người tiêu dùng.

Lo ngại nhất là xăng không đủ tiêu chuẩn.

Tình trang xăng lậu vẫn đang tràn lan. Những mẫu xe Euro 4 sử dụng kim phun điện tử và hàng loạt con chip trên động cơ.
Khi sử dụng xăng hay dầu kém tiêu chuẩn kim phun lỗi dẫn đến các tình trạng khó khăn cho chủ xe.
Giải quyết điều này quá đơn giản khách hàng nên có xăng dầu dự phòng, sử dụng xăng , dầu đúng tiêu chuẩn bán tại các điểm bán xăng , dầu có giấy phép của nhà nước.

Xăng dầu không phải cửa hàng chính hãng thường là nguyên nhân gây hại cho xe E4
Xăng dầu không phải cửa hàng chính hãng thường là nguyên nhân gây hại cho xe E4

Tuyệt đối không sử dụng xăng dầu bẩn đừng tham rẻ mà lúc đó lại đổ lỗi cho dòng xe Euro 4 kém hay kén xăng.
Bởi khi sử dụng nhiên liệu chuẩn sạch thì lượng khí thải khi xe hoạt động thải vào môi trường mới xanh được, mới sạch được.

Ưu điểm vượt trội của xe Euro 4.

Thân thiện môi  trường là điều mà các dòng xe E4 hay E5 , E6 trong tương lai sử dụng ngoài ra điều tuyệt vời là với cùng một lượng xăng dòng xe E2 tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn còn E4 trở đi sẽ giảm được 70% chi phí xăng dầu.
Động cơ hoạt động êm ái ơn, bền bỉ hơn. Nghe có vẻ vô lý nhưng đó là sự thật các dòng xe E4 trở đi sử dụng kim phun điện tử cùng các con chip điện tử.
Do đó nó điều phối hoạt động và giúp xe vận hành êm ái hơn tiếng nổ nhỏ hơn, giảm thiểu tối đa tiếng ồn xe phả vào môi trường.

Những mẫu xe tải TMT TATA Euro 4 vận hành cực kỳ tiết kiệm và ổn định
Những mẫu xe tải TMT TATA Euro 4 vận hành cực kỳ tiết kiệm và ổn định

 
Như vậy E4 dù thích hay không thích, dù có thừa nhận hay không thừa nhận thì sự thật là xe E2 cũng chẳng còn mà buộc phải lấy E4.
Nhưng những lợi ích E4 đem lại có cái gì đó hữu hình nên người dùng còn e ngại. Nếu phân tích kỹ hơn E4 mới là lợi thế hơn mới là sự tiết kiệm tốt nhất.
Vậy đừng vì mấy Gara quèn nói về E4 mà hãy nhìn về thực tại những mẫu xe E4 vận hành đúng cách cực tốt bền bỉ và siêu tiết kiệm.
Mọi chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ: 0986 388 885 hoặc 0983 353 698 chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng , tư vấn khách hàng mua xe.
>>> Xem hết lại các Bảng giá xe tải để chọn cho mình dòng xe hợp lý nhất.
 

Longbientruck.com

Tin liên quan

Sinotruk công bố giá bán và cấu hình đầu kéo Howo 4x2

Sinotruk công bố giá bán và cấu hình đầu kéo Howo 4x2

17/09/2019  66

Công ty cổ phần phân phối Sinotruk Việt Nam công bố giá bán xe đầu kéo Howo Sinotruk 4x2 CNHTC đến toàn bộ các đơn vị, các đại lý và toàn thể các trung tâm phân phối tải nặng trên toàn quốc.

Xe ben 9.5 tấn TMT Sinotruk – Howo phiên bản Việt Nam

Xe ben 9.5 tấn TMT Sinotruk – Howo phiên bản Việt Nam

10/09/2019  68

Xe tải ben 9.5 tấn được TMT nhập khẩu 3 cục và đóng thùng ben tại Việt Nam đây được coi là dòng xe Howo phiên bản Việt Nam được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng phổ biến trên toàn quốc.

​Giá xe tmt sinotruk 8.5 tấn cập nhật bảng giá mới nhất

​Giá xe tmt sinotruk 8.5 tấn cập nhật bảng giá mới nhất

06/09/2019  118

Giá xe tải thùng TMT Sinotruk 8.5 tấn phiên bản Howo nhập 3 cục đóng thùng trong nước đang được các đại lý toàn quốc bán giá bao nhiêu xem ngay bảng giá và chi tiết về dòng xe chất lượng này.

​Đánh giá chất lượng xe tải sinotruck Hổ Vồ phiên bản Việt Nam

​Đánh giá chất lượng xe tải sinotruck Hổ Vồ phiên bản Việt Nam

21/08/2019  249

Chất lượng xe tải Sinotruck của TMT được coi là các phiên bản Howo của Việt Nam vậy sau nhiều năm sử dụng những chiếc xe tải của Cửu Long kết hợp với CNHTC liệu có còn chất lượng liệu có còn được người dân tin tưởng hay không xem ngay tư vấn dưới đây.

Hóa ra đây là lý do TMT Motor liên tục ra mắt sản phẩm mới.

Hóa ra đây là lý do TMT Motor liên tục ra mắt sản phẩm mới.

15/08/2019  68

Trong sự vật lộn về cơ sở vật chất, chất lượng nhà xưởng của các hãng lắp ráp xe tả khác thì sự tiên phong đột phát đáp ứng mọi các yêu cầu trên nghị định 116 của chính phủ Công ty cổ phần ô tô TMT – TMT Motor liên tục ra mắt sản phẩm mới.

Giá xe tmt Howo 6 tấn thùng bạt giảm mạnh chờ Euro 4.

Giá xe tmt Howo 6 tấn thùng bạt giảm mạnh chờ Euro 4.

13/08/2019  284

Giá xe tải Howo 6 tấn TMT thùng khung mui phủ bạt đang là sản phẩm số 1 trong phân khúc tải trọng 6 tấn với cabin Sinotruk hiện đại tiện nghi cùng với cầu số máy của Hổ Vồ đây có lẽ là dòng xe chất lượng bậc nhất trước thềm Euro 4.

Giá xe ben Howo TMT 9t15 cập nhật giá nửa cuối năm 2019

Giá xe ben Howo TMT 9t15 cập nhật giá nửa cuối năm 2019

08/08/2019  171

Giá xe tải ben Howo Sinotruk của TMT tải trọng 9.15 tấn mang nhãn hiệu ST11895D hiện đang là bao nhiêu cập nhật bảng giá mới nhất của hãng về dòng xe ben 9 tấn 15 của TMT – Hổ Vồ con 9 tấn.

Xe tải ben Cửu Long TMT mặt quỷ 8 tấn giá bao nhiêu

Xe tải ben Cửu Long TMT mặt quỷ 8 tấn giá bao nhiêu

29/06/2019  329

Xe ben Cửu Long mặt quỷ nay là TMT 8 tấn hiện đang là dòng xe có khối động cơ 6 máy mạnh mẽ bền bỉ cỡ lốp lớn hệ thống khung gầm sắt xi chắc chắn đang có giá bán bao nhiêu Xem ngay tư vấn dưới đây.

​Xe tải TMT 6 tấn giá bao nhiêu [ Góc khảo giá ]

​Xe tải TMT 6 tấn giá bao nhiêu [ Góc khảo giá ]

28/06/2019  306

Xe tải TMT 6 tấn có giá bao nhiêu lựa chọn dòng xe nào trong phân khúc tầm trung để tối ưu chi phí và giá thành tốt nhất. Xem ngay tư vấn dưới đây và tham khảo ngay bảng giá được longbientruk liệt kê từ nhà máy ô tô Cửu Long.

Giá xe Cửu Long 9 tấn TMT giảm mạnh chuẩn ngon bổ rẻ.

Giá xe Cửu Long 9 tấn TMT giảm mạnh chuẩn ngon bổ rẻ.

27/06/2019  339

Xe ben TMT Cửu Long 9 tấn là một trong mẫu xe ô tô tải tự đổ có tải trọng tầm trung động cơ 118kw mạnh mẽ với số lượng còn lại chỉ 4 xe đại lý Longbientruck đang có giá bán tốt nhất đảm bảo ngon bổ rẻ cho khách hàng.

Ý kiến khách hàng