Hotline : 0986 388 885

Hóa ra đây là lý do TMT Motor liên tục ra mắt sản phẩm mới.

Trong sự vật lộn về cơ sở vật chất, chất lượng nhà xưởng của các hãng lắp ráp xe tả khác thì sự tiên phong đột phát đáp ứng mọi các yêu cầu trên nghị định 116 của chính phủ Công ty cổ phần ô tô TMT – TMT Motor liên tục ra mắt sản phẩm mới.

Như toàn thể các Quý khách hàng thân mến đã biết kể từ khi có nghị định 116 các dòng xe tải buộc phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 ( máy điện ) và buộc dừng lắp ráp các dòng E2 ( máy cơ )
Nhưng đó chưa phải là tất cả nếu ai đã đọc chi tiết nghị định 116/2017/NĐ-CP của thủ tướng chính phủ về các quy định, điều kiện sản xuất, lắp ráp nhập khẩu và kinh doanh xe ô tô.
Vậy những điều kiện đó khắt khe như thế nào trong việc cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô khiến nhiều đơn vị lắp ráp nhỏ lẻ điêu đứng về sản phẩm.

Các dòng xe ra mắt buộc phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4
Các dòng xe ra mắt buộc phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4

Thoạt nhìn qua Longbientruck có thể nêu ra các ý chính trong nghị định 116 được nêu ra của thủ tướng chính phủ về việc các yêu cầu bắt buộc phải có để cấp phép sản xuất xe như sau :
Về cơ sở vật chất
Doanh nghiệp phải có quyền sử dụng hợp pháp đối với nhà xưởng, dây chuyền công nghệ lắp ráp, dây chuyền hàn, dây chuyền sơn, dây chuyền kiểm tra chất lượng sản phẩm và đường thử ô tô đáp ứng các yêu cầu tối thiểu tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định
Có cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hoặc do doanh nghiệp ký hợp đồng thuê, hoặc thuộc hệ thống đại lý ủy quyền của doanh nghiệp đáp ứng quy định tại Nghị định này.
Về dây chuyền công nghệ lắp ráp
Có đầy đủ các trang thiết bị để sản xuất và lắp ráp xe tải như lắp ráp khung, thân xe, lắp ráp tổng thành và lắp ráp ô tô theo đúng quy trình công nghệ mới nhất.
Về cơ bản trang thiết bị dây chuyền công nghệ phải có đầy đủ dây chuyền lắp ráp khung, thân xe, có dây chuyền lắp ráp tổng thành và số lượng đảm bảo sản lượng đề ra trong nghị định 116.
Về dây chuyền Hàn
Các dây chuyền Hàn phải phù hợp từng chủng loại xe khác nhau như phải đầy đủ các thiết bị chính không thể thiếu đó là :  máy hàn, thiết bị chuyên dùng, hệ thống nâng hạ vận chuyển, đồ gá hàn các mảng thân của xe.
Về dây chuyền Sơn
Phải có dây chuyền sơn tự động hoặc bán tự động về nhà máy TMT thì nó là xe tải yêu cầu là: Cabin ô tô sơn nhúng toàn bộ bằng điện ly 2 lớp trong và ngoài của cabin xe, khung sườn phải được phun sơn.
Đặc biệt phải trang bị đầy đủ các thiết bị kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng lớp sơn như: Độ dày, độ bóng, độ bám dính bề mặt.


Video: Sản phẩm Euro 4 mới của TMT kết hợp với CNHTC có nước sơn cực kỳ chất lượng.

 
Về dây chuyền kiểm tra chất lượng sản phẩm
Dây chuyền kiểm tra chất lượng sản phẩm phải được trang bị các thiết bị kiểm tra chuyên dùng theo từng công đoạn lắp ráp và thiết bị kiểm tra các chỉ tiêu xuất xưởng theo quy định hiện hành bao gồm cả chỉ tiêu an toàn và nồng độ khí thải.
Các thiết bị đo lường, kiểm tra chất lượng trong quá trình sản xuất, lắp ráp ô tô phải đáp ứng các quy định của pháp luật về đo lường.
Doanh nghiệp phải trang bị hệ thống máy tính để lưu trữ các kết quả kiểm tra chỉ tiêu ô tô lắp ráp xuất xưởng.
Phải có đường thử ô tô
Đây là yêu cầu nhìn có vẻ nhỏ nhặt nhưng lại cực kỳ khắt khe với yêu cầu chặt về đường thử kiểm tra ổn định, kiểm tra chất lượng các dòng xe qua nhiều địa hình đảm bảo sự hoạt động tốt nhất của các mẫu xe trước khi giao đại lý và đến tay khách hàng.
Tất cả ô tô do doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp phải được chạy thử trên đường thử ô tô đáp ứng yêu cầu kỹ thuật tối thiểu quy định tại Nghị định này. Kết quả chạy thử phải được lưu trữ trên hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp.
Đường thử xe có chiều dài tối thiểu 800 m đây có lẽ là lý do nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ không đáp ứng được tiêu chuẩn này và buộc phải ngừng lắp ráp hoặc chờ nâng cấp cơ sở vật chất.
Tiếp theo bảo đảm yêu cầu kỹ thuật để kiểm tra được chất lượng của xe sản xuất, lắp ráp trước khi xuất xưởng trên các loại đường:
Đường bằng phẳng (là loại đường có mặt đường vuông góc với mặt phẳng trung tuyến của xe và thẳng hướng theo hướng di chuyển của xe) - Kiểm tra tính năng tăng tốc, chuyển các cấp số, hệ thống phanh chính, hệ thống lái
Đường sỏi đá (là loại đường có mặt đường được phủ sỏi đá) - Kiểm tra tiếng ồn, tiếng động lạ, cách âm, tiêu âm

Ngày nay đường thử xe tải đã được chú trọng hơn mang đến các sản phẩm chất lượng hơn
Ngày nay đường thử xe tải đã được chú trọng hơn mang đến các sản phẩm chất lượng hơn

Đường gồ ghề (là loại đường có nhiều chỗ nhô lên không đồng đều trên bề mặt) -Kiểm tra độ bền hệ thống treo, giảm xóc, rung động thân xe
Đường gợn sóng (là loại đường có nhiều chỗ nhô lên không đồng đều trên bề mặt) - Kiểm tra độ bền thân xe, khung xương
Đường dốc lên xuống (là loại đường có độ dốc tối thiểu 20% theo cả hai chiều dốc lên và dốc xuống) - Kiểm tra khả năng vượt dốc, phanh đỗ
Đường trơn ướt (là loại đường được thiết kế với hệ số ma sát nhỏ hơn so với hệ số ma sát đường bằng phẳng) - Kiểm tra ổn định lái khi phanh
Đường cua (là loại đường có hình dạng một phần của cung tròn) –  Kiểm tra hệ thống lái, khả năng quay vòng
Như vậy ngoài các điều kiện về cơ sở vật chất rất khắt khe để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô thì chắc chắn Công ty cổ phần ô tô TMT đã chạy đua với thời gian.
Nghị định ra mắt từ 2017 nhưng phải đến tháng 4 vừa qua của 2019 chính thức  Công ty cổ phần ô tô TMT đã được cấp “ Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất , lắp ráp ô tô”

Giấy phép Bộ Công Thương chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp xe tải
Giấy phép Bộ Công Thương chứng nhận TMT Motor đủ điều kiện sản xuất lắp ráp xe tải

Với giấy chứng nhận này TMT Motor đã đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất, đảm bảo sản lượng đề ra và chất lượng xe phải đạt tiêu chuẩn cao nhất.
Đó cũng là lý do TMT Motor đã liên tục ra mắt thêm cho riêng mình các dòng sản phẩm Euro 4 đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của chính phủ và chính người dân.
Hy vọng với cơ sở vật chất mới khang trang hiện đại hơn TMT sẽ là một sự lựa chọn đáng tin cậy của khách hàng.
>>> Xem hết các mẫu Xe tải TMT và chọn cho mình 1 trong những chiếc xe mới ra đạt tiêu chuẩn Euro 4 với chất lượng vượt trội nhất đang đợi bạn.

 
Longbientruck.com

Tin liên quan

Xe tải ben Howo 4 chân 2019 có mấy loại trên thị trường hiện nay ?

Xe tải ben Howo 4 chân 2019 có mấy loại trên thị trường hiện nay ?

14/10/2019  41

Xe tải ben Howo 4 chân phiên bản 2019 có mấy loại trên thị trường giá thành từng loại như thế nào và nhận biết ra sao nên lựa chọn phiên bản nào cho nhu cầu công việc hiện tại ?

Thị trường xe tải nhẹ Việt Nam đón thành viên mới K01S của TMT

Thị trường xe tải nhẹ Việt Nam đón thành viên mới K01S của TMT

10/10/2019  69

Thị trường xe tải nhẹ Việt Nam có thêm một thành viên mới đó là dòng xe tải nhẹ K01S của Cửu Long TMT đây là dòng xe tiền thân từ dòng DFSK – Dongfeng dưới 1 tấn rất thành công của hãng hứa hẹn với những tiện nghi mới sẽ đem đến sức nóng trên thị trường.

[HOT] vẫn có thể mua được xe tải nặng và đầu kéo máy cơ nhập khẩu ?

[HOT] vẫn có thể mua được xe tải nặng và đầu kéo máy cơ nhập khẩu ?

04/10/2019  92

Tìm mua xe tải nặng hay xe ô tô đầu kéo phiên bản máy cơ nhập khẩu nguyên chiếc tưởng chừng là điều không thể bởi trên thị trường các dòng máy cơ đã hết tuy nhiên Longbientruck vẫn tìm tòi và săn lùng được ít hàng xe tải nặng, đầu kéo máy cơ nhập khẩu và sẵn sàng phân phối cho khách hàng.

ÔTô Chiến Thắng chuẩn bị ra mắt FAW 7.75 tấn 2 cầu cầu dầu Euro 4

ÔTô Chiến Thắng chuẩn bị ra mắt FAW 7.75 tấn 2 cầu cầu dầu Euro 4

30/09/2019  231

Nhà máy sản xuất , lắp ráp xe ô tô Chiến Thắng có trụ sở tại Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng đang rục rịch chuẩn bị trình làng mẫu xe tải ben 2 cầu FAW với tải trọng 7.75 tấn và đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 đặc biệt xe được trang bị 2 cầu dầu cho cả 2 trục.

Xe tải Howo máy cơ nhập khẩu còn 20 xe ben và thùng tha hồ chọn

Xe tải Howo máy cơ nhập khẩu còn 20 xe ben và thùng tha hồ chọn

26/09/2019  703

Xe tải Howo phiên bản máy cơ Euro 2 được nhập khẩu nguyên chiếc hơn 500 anh em tìm kiếm vài tháng nay tưởng chừng đã tuyệt chủng nhưng Longbientruck đã về được khoảng 20 xe sẵn hàng cho an hem thoải mái lựa chọn.

[Cập nhật] Giá xe tải ben Howo 6.5 tấn 2019

[Cập nhật] Giá xe tải ben Howo 6.5 tấn 2019

23/09/2019  187

Xe tải ben Howo Sinotruk 6.5 tấn phiên bản Euro 4 đời 2019 mới ra mắt và mức giá thành sẽ ra sao so với các phiên bản Euro 2 năm 2017. Xem ngay bảng giá và các thông số cơ bản của chiếc xe HOT nhất phân khúc.

Sinotruk công bố giá bán và cấu hình đầu kéo Howo 4x2

Sinotruk công bố giá bán và cấu hình đầu kéo Howo 4x2

17/09/2019  136

Công ty cổ phần phân phối Sinotruk Việt Nam công bố giá bán xe đầu kéo Howo Sinotruk 4x2 CNHTC đến toàn bộ các đơn vị, các đại lý và toàn thể các trung tâm phân phối tải nặng trên toàn quốc.

Xe ben 9.5 tấn TMT Sinotruk – Howo phiên bản Việt Nam

Xe ben 9.5 tấn TMT Sinotruk – Howo phiên bản Việt Nam

10/09/2019  135

Xe tải ben 9.5 tấn được TMT nhập khẩu 3 cục và đóng thùng ben tại Việt Nam đây được coi là dòng xe Howo phiên bản Việt Nam được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng phổ biến trên toàn quốc.

​Giá xe tmt sinotruk 8.5 tấn cập nhật bảng giá mới nhất

​Giá xe tmt sinotruk 8.5 tấn cập nhật bảng giá mới nhất

06/09/2019  218

Giá xe tải thùng TMT Sinotruk 8.5 tấn phiên bản Howo nhập 3 cục đóng thùng trong nước đang được các đại lý toàn quốc bán giá bao nhiêu xem ngay bảng giá và chi tiết về dòng xe chất lượng này.

​Đánh giá chất lượng xe tải sinotruck Hổ Vồ phiên bản Việt Nam

​Đánh giá chất lượng xe tải sinotruck Hổ Vồ phiên bản Việt Nam

21/08/2019  295

Chất lượng xe tải Sinotruck của TMT được coi là các phiên bản Howo của Việt Nam vậy sau nhiều năm sử dụng những chiếc xe tải của Cửu Long kết hợp với CNHTC liệu có còn chất lượng liệu có còn được người dân tin tưởng hay không xem ngay tư vấn dưới đây.

Ý kiến khách hàng