Hotline : 0986 388 885

Vì sao anh em xe tải cứ nói đến xe Euro 4 là ... sợ

Nhắc đến cụm từ xe E4 hay Euro 4 cũng như máy cơ Euro 2 thay vì máy điện đạt Euro 4 làm khách hàng run sợ. Vậy điều gì khiến khách hàng run sợ khi mua những chiếc xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 ? Xem ngay!

Cũng đã hơn 1 năm kể từ ngày nghị định 116 của chính phủ được ban hành trước đó là nghị định 49/2011/QĐ-TTG của Thủ Tướng Chính phủ
Ban hành về việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 trở lên cho toàn bộ xe ô tô tải, xe ô tô con du lịch, xe motor 2 bánh sử dụng động cơ đốt trong.
Dù là xe tải sản xuất lắp ráp trong nước ngay nhập khẩu nguyên chiếc muốn được cục đăng kiểm cấp phép phải đạt tiêu chuẩn khí thải E4 này.
1 năm qua các nhà sản xuất TMT, Trường Giang, Hoa Mai ... buộc phải có dây chuyền trang thiết kế hiện đại hơn, các đường thử đạt tiêu chuẩn và động cơ phải đạt Euro 4.

Euro 4 tiêu chuẩn được áp dụng từ 2018
Euro 4 tiêu chuẩn được áp dụng từ 2018
>>> Xem chi tiết Từ A-Z về tiêu chuẩn khí thải Euro 4 để hiểu rõ hơn.

Dù cả 1 năm 2018 cũng đã có khá nhiều xe ra mắt và lưu hành trên toàn quốc tuy nhiên vẫn còn đâu đó các anh em trong nghề lái xe có vẻ kỳ thị dòng xe Euro 4 này.
Vậy lý do đâu mà anh em lại ghét bỏ dòng xe E4 hứa hẹn mang lại cuộc sống xanh sạch hơn như vậy. Thì qua thâm nhập thị trường và tìm hiểu chúng tôi đã nắm bắt được một vài ý kiến như sau.

 

Máy Euro 4 yếu hơn máy Euro 2.

Điều này nghe thực phi lý nhưng lại đang diễn ra hằng ngày tại các Showroom xe hoặc các cuộc điện thoại gọi đến dân Sale của khách hàng.
Rằng Euro 4 máy điện xe chạy yếu hơn.
Trên thực tế vẫn cùng khối động cơ đó khi được trang bị các cảm biến giúp lượng nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn sản sinh mô men xoắn cao hơn và mang lại hoạt động cao hơn.
Cái yếu ở đây khách hàng nhìn thấy đó là hành trình ga E4 yếu hơn E2.
Ở phiên bản Euro 2 khách hàng chỉ cần nhấn nhẹ ga xe đã vụt lên. Nhưng xe chạy Euro 4 sẽ khác.

Khối động cơ Euro 2 trên mẫu xe tải ben Chiến Thắng đã hết hàng
Khối động cơ Euro 2 trên mẫu xe tải ben Chiến Thắng đã hết hàng

 
Tùy tải trọng tùy sức ì đang có mà các con chip điện tử hoạt động sau đó nó sẽ tính toán chính xác nhận lượng nhiên liệu cần để xe chạy tốt.
Sau đó nhiên liệu mới được phun vào để đảm bảo lượng nhiên liệu cháy sạch hợp với lượng ga và lượng hàng hóa đang có.
Quá trình tính toán này mất khoảng 0,5-1s khiến cho nhiều khách hàng lầm tưởng rằng Euro 4 yếu hơn Euro 2.
Do đó đây là sai lầm cực kỳ lớn. Bởi minh chứng là cùng chiếc xe 2.4 tấn khi động cơ đạt Euro 4 không phải công suất 38kw nữa mà đã lên hành 50kw.
Chắc chắn mạnh mẽ hơn và bền bỉ hơn và siêu tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Xe Euro 4 bảo dưỡng bảo hành và sửa chữa khó hơn

Các xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 buộc khách hàng sử dụng phải bảo dưỡng định kỳ hơn để nhằm cho một hệ sinh thái bên trong động cơ hoạt động tốt nhất.
Do đó điều này đúng tuy nhiên không phải khó bảo hành bảo dưỡng bởi chi tiết nhà máy cũng đã liệt kê ra hết.
Duy chỉ người dùng Việt Nam là ít sử dụng nhất đến cuốn sách hướng dẫn sử dụng và bảo hành bảo dưỡng xe.
Về mặt sửa chữa khó hay không còn tùy thuộc vào gara tại sao vậy ??
Bởi để khối động cơ Euro 4 hoạt động nó sử dụng cực kỳ nhiều con chíp điện tử để đo đạc tính toán kỹ càng lượng nhiên liệu tiêu hao nhằm đốt cháy hoàn toàn, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu nhất.
Toàn bộ các con chip nhỏ báo về 1 chip tổng và hiển thị toàn bộ lên màn hình. Khi 1 trong bất kỳ con chíp nào trong động cơ lỗi nó sẽ báo về chip tổng.

 
Nhìn qua có thể thấy động cơ Euro 5 trên xe Howo sử dụng nhiều cảm biến điện tử hơn
Nhìn qua có thể thấy động cơ Euro 5 trên xe Howo sử dụng nhiều cảm biến điện tử hơn

 
Chip tổng không hoạt động sẽ làm cho chiếc xe có những thông báo loạn trên màn hình điều này làm cho khách hàng ngày cảm thấy lo lắng sợ hãi.
Tuy nhiên đây gần như chỉ là các thông tin từ phía các gara yếu kém bởi các nhà máy đã chính thức có báo cáo về việc trên.
“ Mọi hư hỏng, báo lên màn hình đều được sử lý rất nhẹ nhàng do đó các đại lý, cơ sở bảo dưỡng phải có máy chuẩn đoán của Euro 4 để bắt bệnh và xử lý cho khách hàng”
Máy chuẩn đoán Euro 4 là gì mà thần thành vậy, chẳng gì to lớn cả chỉ là một chiếc máy có thể kết nói được với chip tổng và báo lại cụ thể trong các chip nhỏ chi tiết ở động cơ và toàn bộ xe đâu đang bị lỗi , chỉ cần xử lý lại là được.
Nhưng có điều lạ là các gara chậm chuyển mình, họ không dám đầu tư cơ sở vật chất, không dám đầu tư máy móc, trang thiết bị để bắt bệnh các dòng xe Euro 4.
Do đó một phần bệnh từ các xe Euro 4 đều bị thổi phồng bởi các gara yếu kém trên toàn quốc làm người dân hoang mang.
Để có sự hỗ trợ tốt nhất thì khách hàng nên đem xe đến các trung tâm bảo hành của hãng xe hoặc đến các gara có trình độ cao công nghệ hiện đại, mọi thông báo từ chip tổng được xử lý hoàn toàn mà không cần tháo tung cabin xe của bạn nên.
Nhưng có một điều là chắc chắn các gara phải thay đổi vì các dòng xe Euro 2 không còn tồn tại nữa họ không chuyển mình thì khách hàng sẽ không đến.
Do đó điều này khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi chỉ đến giữa năm nay và sang năm tiếp theo khi các dòng Euro 4 tràn lan thì buộc các gara phải nâng cao trình độ, cải tiến máy móc mới đáp ứng lại được người tiêu dùng.

Lo ngại nhất là xăng không đủ tiêu chuẩn.

Tình trang xăng lậu vẫn đang tràn lan. Những mẫu xe Euro 4 sử dụng kim phun điện tử và hàng loạt con chip trên động cơ.
Khi sử dụng xăng hay dầu kém tiêu chuẩn kim phun lỗi dẫn đến các tình trạng khó khăn cho chủ xe.
Giải quyết điều này quá đơn giản khách hàng nên có xăng dầu dự phòng, sử dụng xăng , dầu đúng tiêu chuẩn bán tại các điểm bán xăng , dầu có giấy phép của nhà nước.

Xăng dầu không phải cửa hàng chính hãng thường là nguyên nhân gây hại cho xe E4
Xăng dầu không phải cửa hàng chính hãng thường là nguyên nhân gây hại cho xe E4

Tuyệt đối không sử dụng xăng dầu bẩn đừng tham rẻ mà lúc đó lại đổ lỗi cho dòng xe Euro 4 kém hay kén xăng.
Bởi khi sử dụng nhiên liệu chuẩn sạch thì lượng khí thải khi xe hoạt động thải vào môi trường mới xanh được, mới sạch được.

Ưu điểm vượt trội của xe Euro 4.

Thân thiện môi  trường là điều mà các dòng xe E4 hay E5 , E6 trong tương lai sử dụng ngoài ra điều tuyệt vời là với cùng một lượng xăng dòng xe E2 tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn còn E4 trở đi sẽ giảm được 70% chi phí xăng dầu.
Động cơ hoạt động êm ái ơn, bền bỉ hơn. Nghe có vẻ vô lý nhưng đó là sự thật các dòng xe E4 trở đi sử dụng kim phun điện tử cùng các con chip điện tử.
Do đó nó điều phối hoạt động và giúp xe vận hành êm ái hơn tiếng nổ nhỏ hơn, giảm thiểu tối đa tiếng ồn xe phả vào môi trường.

Những mẫu xe tải TMT TATA Euro 4 vận hành cực kỳ tiết kiệm và ổn định
Những mẫu xe tải TMT TATA Euro 4 vận hành cực kỳ tiết kiệm và ổn định

 
Như vậy E4 dù thích hay không thích, dù có thừa nhận hay không thừa nhận thì sự thật là xe E2 cũng chẳng còn mà buộc phải lấy E4.
Nhưng những lợi ích E4 đem lại có cái gì đó hữu hình nên người dùng còn e ngại. Nếu phân tích kỹ hơn E4 mới là lợi thế hơn mới là sự tiết kiệm tốt nhất.
Vậy đừng vì mấy Gara quèn nói về E4 mà hãy nhìn về thực tại những mẫu xe E4 vận hành đúng cách cực tốt bền bỉ và siêu tiết kiệm.
Mọi chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ: 0986 388 885 hoặc 0983 353 698 chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng , tư vấn khách hàng mua xe.
>>> Xem hết lại các Bảng giá xe tải để chọn cho mình dòng xe hợp lý nhất.
 

Longbientruck.com

Tin liên quan

Xe tải ben Howo Sinotruck 4 chân thùng cao 2m2 cơi hết bao nhiêu tiền

Xe tải ben Howo Sinotruck 4 chân thùng cao 2m2 cơi hết bao nhiêu tiền

18/04/2019  620

Xe tải ben Howo 4 chân phiên bản Euro 5 máy 380 mã lực cabin V7G mới nhất 2019 vừa được Longbientruck giao cho 1 doanh nghiệp tại Hà Nội với yêu cầu thành thùng cần 2m2 thì nhiều khách hàng băn khoăn cơi hết bao nhiêu tiền xem ngay tư vấn dưới đây.

​21 ưu điểm nổi trội của xe tải nặng Howo Sinotruck Euro 5

​21 ưu điểm nổi trội của xe tải nặng Howo Sinotruck Euro 5

17/04/2019  121

Với 21 ưu điểm nổi bật của mình xe tải Howo Sinotruck Euro 5 đã cho thấy sự vượt trội của mình so với đối thủ và kết hợp với mức giá bán hợp lý Hổ Vồ nghiễm nhiên chiếm vị trí số 1 trong phân khúc xe tải nặng.

​Từ A-Z về tiêu chuẩn khí thải Euro 4 cẩm nang với anh em tài xế

​Từ A-Z về tiêu chuẩn khí thải Euro 4 cẩm nang với anh em tài xế

10/04/2019  126

Tiêu chuẩn khí thải Euro 4 là gì và tại sao lại phải áp dụng ở Việt Nam. Xe không đạt tiêu chuẩn Euro 4 có được phép lưu thông nữa hay không .. Từ A-Z các câu hỏi về khí thải Euro 4 sẽ được giải đáp để anh em tài xế thoải mái hơn, yên tâm hơn.

Xe tải nặng Howo Sinotruck cập nhật giá bán tháng 4/2019

Xe tải nặng Howo Sinotruck cập nhật giá bán tháng 4/2019

05/04/2019  117

Theo công văn mới đây nhất về giá bán các dòng xe tải nặng Howo 3 chân 6x4 và Howo 4 chân 8x4 của Sinotruck thì lô 2 giảm được 30 triệu thì đến tháng 4 năm 2019 lô thứ 3 bắt đầu ra thị trường tuy nhiên mức giá lại tăng nhẹ.

Dump truck là gì giải thích thuật ngữ mới của Howo Sinotruck

Dump truck là gì giải thích thuật ngữ mới của Howo Sinotruck

04/04/2019  211

Sinotruck mới đây đã tung ra 2 dòng xe tải nặng 3 chân 6x4 và 4 chân 8x4 trong đó có thêm một thuật ngữ khác để dành cho xe đó là Dump Truck vậy Dump Truck là gì và tại sao CNHTC lại lấy đó là thương hiệu cho 2 dòng xe đời 2019 của hãng ?

Hướng dẫn sử dụng và các quy định bảo hành ô tô tải Hoa Mai

Hướng dẫn sử dụng và các quy định bảo hành ô tô tải Hoa Mai

01/04/2019  164

Chi tiết về hướng dẫn sử dụng các quy tắc vận hành và các quy định về bảo hành, bảo dưỡng xe ô tô tải Hoa Mai dành cho người đang chạy xe Hoa Mai và đang có ý định mua xe và tham khảo xe

Mua xe Kenbo Chiến Thắng ở đâu hỏi đại lý uy tín.

Mua xe Kenbo Chiến Thắng ở đâu hỏi đại lý uy tín.

31/03/2019  87

​Mua xe Kenbo Chiến Thắng ở đâu Hà Nội cũng như các tỉnh thành uy tín, nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất. Xem ngay đại lý uy tín đang bán chạy nhất các dòng Kenbo và đặt mua xe ngay hôm nay.

Howo Sinotruck 2019 liên tục cháy hàng còn ai dám chê ?

Howo Sinotruck 2019 liên tục cháy hàng còn ai dám chê ?

29/03/2019  78

Xe tải ben Howo Sinotruck phiên bản 2019 hoàn toàn mới từ thiết kế đến cấu hình và thay đổi lớn nhất về khối động cơ của xe đạt tiêu chuẩn Euro 5. Nhiều khách hàng còn nghi vấn về khối máy cơ tuy nhiên xe cứ về là hết, cứ ra được giấy là hết vậy nghi ngờ đó liệu có còn không ?

[Tư Vấn] Mua xe tải nhỏ loại nào tốt sử dụng nội thành ban ngày

[Tư Vấn] Mua xe tải nhỏ loại nào tốt sử dụng nội thành ban ngày

28/03/2019  213

Mua xe tải nhỏ loại nào tốt, loại nào rẻ nhất, loại nào tiết kiệm nhiên liệu nhất luôn là băn khoăn của người dùng. Bởi hầu hết đây là các dạng kinh doanh hộ cá thể hoặc bán kinh doanh mua xe nhằm mục đích chuyên chở nhẹ nhàng và đi được vào thành phố ban ngày.

Xe tải van Dongben có bị tăng thuế trước bạ trước 10-04 không ?

Xe tải van Dongben có bị tăng thuế trước bạ trước 10-04 không ?

27/03/2019  157

Xe bán tải – tải van Dongben có bị tăng thuế trước bạ theo nghị định 20/2019/NĐ-CP của chính phủ không. Xem ngay tư vấn dưới đây và đưa ra những quyết định mua xe hợp lý trước khi tăng thuế giảm ngay 10 triệu đồng ?

Ý kiến khách hàng